Bài viết này trại ong Gold Bee sẽ giới thiệu cho các bạn biết Mật ong sữa chúa là gì nhé, cách làm và công dụng của loại thức uống vô cùng bổ dưỡng này nhé!
Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh sản phẩm mật ong,phấn hoa, sữa ong chúa và Mật ong sữa chúa.
Các sản phẩm này được giới thiệu, quảng cáo bán rộng rãi trên thị trường, hẳn các bạn vẫn chưa hiểu rõ hết về chúng!

mosc1

Chuẩn bị 500ml mật ong, 100g sữa ong chúa nguyên chất, máy xay sinh tố

God Bee sẽ đề cập đến sản phẩm Mật ong sữa chúa một cách ngắn gọn để các bạn dễ hiểu.
Mật ong sữa chúa là hỗn hợp hai thành phần gồm:
- Mật ong
- và sữa ong chúa.
tùy theo mỗi đơn vị kinh doanh mà sản phẩm sẽ được pha chế sản xuất theo tỷ lệ khác nhau. Thông thường Mật ong sữa chúa trên thị trường người ta pha theo tỷ lệ 5% sữa ong chúa nguyên chất + 95% mật ong cho vào máy quay li tâm để trộn đều hai thành phần này lại với nhau (thường người ta đánh bằng máy chuyên dụng khoảng 4-5 tiếng là được).
Mật ong sữa chúa có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, chống lão hóa tế bào, dưỡng da, làm đẹp vv…
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Sữa ong chúa và Mật ong sẽ tạo nên một sản phẩm tuyệt vời. Dùng khoảng 15ml Mật ong sữa chúa pha với 150ml nước sôi để nguội (ngon hơn khi pha với nước mát) thế là bạn có thể thưởng thức rồi đấy, vị ngọt thanh của mật ong hòa quyện với vị chua chua của S.O.C sẽ là một thức uống tuyệt vời vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm (không nên uống lúc bụng đang đói, tốt nhất uống sau khi điểm tâm 15 – 20 phút).
Các bạn cũng có thể dùng trực tiếp Mật ong sữa chúa để massage mặt lúc nghỉ ngơi nhất là vào buổi tối.
Lấy một lượng Mật ong sữa chúa vừa đủ massage lên mặt một lớp mỏng, khi nào thấy cảm giác hơi rít vào tay và da mặt thì ngưng, bạn sẽ có cảm giác như kim châm, kiến bò và hơi căng da mặt khi mới sửa dụng. Sau đó chờ khoảng 30 phút hoặc lâu hơn cho nó tác động sâu vào dưới lớp da rồi bạn sẽ đi rửa sạch mặt bằng nước mát trước khi đi ngủ (không để dây vào mắt).
Để tự tay làm ra sản phẩm này thật quá đơn giản
Các bạn hãy chuẩn bị
- 1 máy xay sinh tố,
- 1 hũ sữa ong chúa nguyên chất 100g
- khoảng 1-2 lít mật ong ( ở đây vì làm dùng nên Goldd Bee dùng 600g mật + 100g s.o.c, tăng thêm s.o.c nhiều hơn khoảng 15%).

mosc2

cho 500ml mật ong và 100g s.o.c vào máy xay sinh tố

mosc3

mosc4

Chọn nút nhẹ nhất và cho máy chạy khoảng 5 phút

mosc5

Sau 5 phút chúng ta có một chai Mật Ong Sữa Chúa rồi đây

Cho Mật ong và Sữa ong chúa vào máy xay sinh tố, bấm nút xay nhẹ nhất, để 5 phút là được. mật ong và sữa ong chúa sẽ có dạng bọt màu trắng sữa. Sau khi hoàn tất trộn hai thứ với nhau bạn cho vào chai thủy tinh bảo quản dùng hàng ngày, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ thường vẫn không sao hết.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn!

By Gold Bee