Nhờ vào những công dụng cho sức khỏe mà sữa ong chúa đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi, nhiều nhãn hàng rao bán các sản phẩm từ sữa ong chúa, trong đó được bày bán chủ yếu dưới hai dạng chính là sữa ong chúa tươi nguyên chất và sữa ong chúa ở dạng viên nang.
Sữa ong chúa tươi hay viên nang tốt cho người sử dụng.
Nhờ vào những công dụng cho sức khỏe mà sữa ong chúa đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi, nhiều nhãn hàng rao bán các sản phẩm từ sữa ong chúa, trong đó được bày bán chủ yếu dưới hai dạng chính là sữa ong chúa tươi nguyên chất và sữa ong chúa ở dạng viên nang.Chính điều này khiến cho người mua băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào là tốt và tiện lợi nhất. Bài viết này sẽ cung cấp một số ý kiến giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình cách dùng thích hợp, đạt hiệu quả cao.
soc4
Sữa ong chúa tươi nguyên chất 100%
Sữa ong chúa dạng tươi luôn được người tiêu dùng đánh giá là có chất lượng tốt hơn so với sữa ong chúa dạng viên. Sở dĩ  sữa ong chúa dạng viên có chất lượng kém hơn là do trong quá trình sản xuất, tinh chế thì một số dưỡng chất đã bị mất đi khoảng từ 10% đến 30%. Những công nghệ hiện đại nhất cũng chưa từng đảm bảo sản phẩm cho ra sẽ được nguyên vẹn như lúc ban đầu.
sua-ong-chua-vien
Sữa ong chúa viên

Bên cạnh đó, đối với việc làm đẹp của các chị em phụ nữ thì sữa ong chúa dạng viên chỉ có tác dụng từ bên trong đối với làn da. Trong khi sữa ong chúa tươi không những làm đẹp từ bên trong, mà còn có thể bôi lên da, tẩy bỏ tế bào chết, tác động từ bên ngoài vào, giúp hiệu quả làm đẹp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài quan tâm đến chất lượng, người tiêu dùng còn đặc biệt lưu ý đến giá cả của mỗi sản phẩm. Hiện nay trên thị trường, sản phẩm sữa ong chúa tươi có giá giao động từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng một lọ 100g. Trong khi đó, ở dạng viên, sữa ong chúa có giá từ 600.000 đồng đến hơn 3.000.000 đồng. Như vậy, giá của sữa ong chúa dạng tươi rẻ hơn rất nhiều so với giá của sữa ong chúa dạng viên, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Có thể thấy rằng,sữa ong chúa dạng tươi có ưu điểm nhỉnh hơn hẳn so với sữa ong chúa dạng viên. Bên cạnh những lợi thế kể trên, sữa ong chúa dạng tươi cũng được lựa chọn nhiều hơn để tránh hàng giả hàng nhái. Khi mua hàng, người tiêu dùng có thể phân biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả qua màu sắc, mùi, vị. Ngược lại, sữa ong chúa dạng viên thì khó phân biệt đâu là hàng có chất lượng tốt, chất lượng kém.

Tuy vậy, sữa ong chúa vẫn bộc lộ hạn chế riêng của nó so với sữa ong chúa dạng viên. Sữa ong chúa dạng tươi yêu cầu người dùng phải bảo quản cẩn thận, kỹ lưỡng. Để trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông, tránh những tác động nhiệt và vi khuẩn từ bên ngoài làm hỏng chất lượng của sữa. Trong khi đó, sữa ong chúa dạng viên thì chỉ cần để trong môi trường có điều kiện nhiệt độ bình thường, có thể mang theo khi đi ra ngoài, tiện lợi và dễ sử dụng đối với những người bận rộn. Tóm lại, sữa ong chúa dạng tươi và sữa ong chúa dạng viên nang mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng. Người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện sử dụng và điều kiện kinh tế trước khi chọn cho mình loại phù hợp nhằm đạt hiểu quả cao nhất có thể khi dùng.

ST